Thùng phá sảnh là gì? Ý nghĩa của Thùng phá sảnh trong Xì Tố

Xì Tố là một trong các game bài đổi thưởng uy tín nhất 2020 có lối chơi mang tính sát phạt cao và đầy trí tuệ. Để có một ván bài Xì Tố thành công người chơi phải không ngừng liên kết bài để tạo ra những tay bài có giá trị cao nhất. Trong bài Xì Tố có khá nhiều những liên kết bài có thể tạo. Trong đó, Thùng phá sảnh là một tay bài đẹp và mạnh mà hầu như người chơi nào cũng muốn sở hữu. Vậy Thùng phá sảnh là gì? Làm sao để có thùng phá sảnh? Ý nghĩa của nó trong bài Xì Tố là gì? Xin mời các bài thủ theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây của Doithuong.vn nhé!

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh là một thuật ngữ chuyên dùng để chỉ một tay bài trong khi chơi bài Xì Tố. Trong Xì Tố, Thùng phá sảnh là một tay bài mạnh và đẹp. Tuy nhiên, tay bài này lại khó xuất hiện nếu như người chơi không có may mắn cũng như sự nhạy bén vô cùng. Một tay bài được gọi là Thùng phá sảnh khi nó thỏa mãn được các điều kiện yêu cầu sau:

  • Phần số: 5 lá bài có giá trị phần số tăng tiến liên kết với nhau. Sự kết hợp này tương tự như kết hợp bài sảnh trong Xì Tố.
  • Phần chất: 5 lá bài có giá trị phần chất đồng nhau. Dây bài có phần chất tương tự như sự hình thành của thùng trong bài Xì Tố.

Thùng phá sảnh là sự kết hợp bài giữa thùng và sảnh trong một tay bài

Nói một cách đơn giản, Thùng phá sảnh là sự kết hợp đồng thời giữa bài thùng và bài sảnh. Thiếu một trong 2 yếu tố trên thì không được xem là Thùng phá sảnh. Trong ván bài Xì Tố, xác suất người chơi tạo thành công một tay bài Thùng phá sảnh là rất nhỏ. Trong 40 ván thì tỷ lệ tạo được Thùng phá sảnh chỉ có khoảng 0.00015% mà thôi.

Thùng phá sảnh bắt nguồn từ đâu?

Cái tên Thùng phá sảnh được sử dụng trong khi chơi bài Xì Tố được bắt nguồn từ đâu? Tại sao lại gọi như thế? Bạn đã bao giờ có những thắc mắc như thế này chưa? Nếu bạn đang tìm câu trả lời thì phần viết này sẽ giải đáp hết cho bạn nhé.

Đầu tiên, trò chơi bài Xì Tố là một trò chơi bài có nguồn gốc từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam. Chính xác thì Xì Tố là một dạng chơi bài Poker Hồng Kông. Chính vì vậy, cái tên gọi Thùng phá sảnh này cũng có nguồn gốc bắt nguồn từ tiếng Hoa mà ra.

Thùng phá sảnh là tên đọc chệch của một từ trong tiếng Hoa để phù hợp với cách phát âm của người Việt

Trong đó:

  • Thùng phá: Là một cách đọc chệch của từ   ( tóng huā ). Âm Hán Việt của từ này phải đọc là Đồng Hoa. Người Trung Hoa khi chơi bài coi cả 4 chất cơ, rô, chuồn, nhép trong bài Tây là hoa. Chính vì thế đồng hoa tức ám chỉ các lá bài cùng chất.
  • Sảnh: Là cách đọc chệch của từ  ( shùn ) trong tiếng Hoa. Để thuận tiện với cách phát âm của người Việt, từ shùn này đã bị chuyển đọc thành sảnh.

Cái tên Thùng phá sảnh chính là từ cụm từ tiếng Hoa 同花顺子 ( tónghuāshùn zi ) mà ra. Tuy nhiên, thay vì đọc chính xác là Đồng hoa sảnh thì sau thời gian dài tam sao thất bản đã sinh ra cái tên Thùng phá sảnh như bây giờ.

Ý nghĩa của thùng phá sảnh trong game Xì Tố

Thùng phá sảnh nằm trong top những tay bài mạnh nhất trong bài Xì Tố. Nếu một người chơi nào may mắn sở hữu tay bài này thì có thể xem là “cuộc sống nở hoa” rồi nhé. Với tay bài này trong tay, dù bạn có là một tay gà mờ mới chơi bài Xì Tố lần đầu thì khả năng thắng của bạn cũng có thể lên đến 95%. 5% còn lại phụ thuộc vào việc bạn có nhận biết được tay bài này và trong bàn có ai thắng trắng hay không mà thôi.

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý, bài Thùng phá sảnh còn chia ra 2 nhánh giá trị là;

  • Thùng phá sảnh lớn: Thùng phá sảnh lớn là Thùng phá sảnh trong đó có quân A ( Át ) đứng đầu. Liên kết này tạo thành từ dây bài sảnh 10 đến A. Các bạn có thể theo dõi trong hình minh họa dưới đây.

Hình minh họa một tay bài Thùng phá sảnh lớn

  • Thùng phá sảnh nhỏ: Thùng phá sảnh nhỏ là kết hợp thùng phá sảnh có A đứng dưới. Có nghĩa là A sẽ là con khởi đầu của dây sảnh. Các bạn có thể tham khảo trong phần hình ảnh minh họa dưới đây nhé.

Hình minh họa một tay bài Thùng phá sảnh nhỏ

Bài viết trên chúng tôi đã gửi đến cho các bạn những giải đáp xung quanh câu hỏi Thùng phá sảnh là gì? Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được cho mình một lời giải ưng ý nhất. Chúc các bạn có những phút giây trải nghiệm thú vị với trò chơi này cũng như may mắn xây dựng được tay bài Thùng phá sảnh vét sạch túi cả làng nhé!

Trả lời