Pachinko là gì? Cùng tìm hiểu về trò chơi đầy hấp dẫn này

Tại Nhật Bản, Pachinko là một trong các trò chơi hấp dẫn đầy ma lực. sở hữu một trò chơi nhiều thú vị lại có tính tiêu khiển cao, khắp Nhật Bản bạn sẽ thấy máy Pachinko xuất hiện rất nhiều. Vậy Pachinko là gì và chơi như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Pachinko là gì?

Pachinko là phiên âm của từ パチンコ trong tiếng Nhật. “Pachin” tức là chỉ âm thanh co dãn của cao su còn “Ko” hiểu là trái bóng. Đây là một trò chơi giải trí có thưởng mà người Nhật rất yêu thích và họ thường chơi để giải trí, khi chơi trò này, người chơi bắn những viên bi để ăn điểm thưởng

Panchiko – trò chơi siêu cuốn hút giới trẻ Nhật Bản

Nguồn gốc của Pachinko

Pachinko là trò chơi có nguồn gốc từ Mỹ, du nhập vào Nhật Bản trong khoảng năm 1920 nhưng được gọi mang cái tên “Korinto Gemu”, sau đó được đổi tên thành “Pachi – Pachi”. Sau ấy cái tên Pachinko được đổi ở thời meiji và tồn tại cho tới hiện tại.

Lúc đầu Pachinko chỉ được làm bằng gỗ và thiết kế với phần đầu cao hơn phần đuôi để tạo nên độ dốc. Người chơi sẽ thả những quả bóng theo hình ziczac được tạo ra bằng đinh và làm sao để giúp bóng đi vào ô với điểm thưởng cao nhất. Ngày nay, Pachinko có nhiều mẫu máy chơi khác nhau nhưng về cách chơi thì nó giống nhau. Hiện có hai chiếc phổ thông là Pachinko Pinball và Pachinko Sult.

Chúng có mẫu mã gần giống như 1 dòng máy ATM, người chơi sẽ phải tiêu dùng đồng xu (sult) hoặc bi (pinball) thì mới có thể chơi được. Đặc biệt hiện nay có cả những dòng máy Pachinko kết hợp với manga và phim hoạt hình anime dành cho những fan của nhân vật 2D.

Panchiko – trò chơi siêu hấp dẫn tại Nhật Bản

Trò chơi Pachinko vô cùng nổi tiếng tại xứ sở Phù Tang, theo Thống kê thì mỗi năm có đến 17 triệu người Nhật ở các lứa tuổi khác nhau chọn chơi để tiêu khiển có lợi. Đặc biệt Pachinko là một trong những ngành nghề mang đến lợi nhuận đồ sộ cho Nhật Bản, có khi còn đa dạng hơn so với kinh doanh sòng bạc.

Các mẫu máy Pachinko xuất hiện nhiều nhất ở xe điện ngầm. Nhiều người chơi cho vui nhưng cũng có người chơi để kiếm tiền. Nó tuy không giúp cho họ giàu nhưng cũng đủ để sống.

Vậy làm thế nào để chơi Pachinko?

Thực ra cũng không quá khó để tham gia chơi Pachinko. Cách chơi này cũng hơi giống với cách chơi trong game Pinball bình thường.

Chơi với máy Pachinko Pinball

Nếu bạn muốn chơi trò này thì bạn sẽ tìm bi hoặc tìm xu. Nếu là bi thì khoảng 4 yên/viên, sau đó cho bi vào máy, bi sẽ được thả xuống bàn chơi. Bạn sẽ phải điều khiển để 2 chiếc thanh gạt đưa được viên bi vào những ô mang điểm thưởng. Trông thì có vẻ dễ đấy nhưng để có điểm thì không dễ chút nào.

Chơi sở hữu máy Pachinko sult

Ví như bạn dùng đồng xu để chơi Pachinko thì dòng máy này có 3 ô vuông đứng cạnh nhau. Ở mỗi ô vuông bạn sẽ thấy các hình chạy cực nhanh và nhiệm vụ của người chơi chính là bấm nút. Lúc bạn thực hành bấm nút thì ô trước tiên dừng lại, tiếp sau ấy ấn tiếp thì ô thứ hai và tiếp tục lần thứ 3 thì ô thứ 3 dừng lại. Khi mà cả 3 ô có hình giống nhau thì bạn là người thắng lợi và ra số 7 ở cả 3 ô thì bạn chiến thắng độc đắc luôn.

Nếu như bạn chơi thắng và có điểm thì bạn đổi tiền thưởng ở các shop Pachinko. Mặc dù bạn sẽ phải mất 4 yên/viên bi hoặc đồng xu nhưng lúc đổi thì lại chỉ trong khoảng hai – 3 yên/xu/bi mà thôi.

Trên đây chính là những thông tin về trò chơi Pachinko là gì. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về văn hóa của Nhật Bản.

Trả lời