Máy đánh bạc là gì và cơ chế hoạt động của chúng

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những máy trò chơi có hình trái cây hình hoa quả bắt máy. Thực chất chúng chính là những chiếc máy đánh bạc. Bài viết này giúp bạn hiểu hơn về những chiếc máy đánh bạc đó và cơ chế hoạt động của chúng.

Máy đánh bạc là gì?

Máy đánh bạc (tiếng Anh: Slot machine, pokies, slot) còn được gọi với tên khác là máy đánh bạc fruit machine (máy hoa quả vì các khe trúng thưởng có hình các loại hoa quả) hoặc được gọi là máy chơi bài poker là một loại máy được thiết kế dùng cho trò chơi đánh bạc (casino game) ở các sòng bạc.

Máy đánh bạc là một trò chơi đánh bạc có những vòng quay, những vòng quay ấy sẽ có các biểu tượng trên chúng, xuất hiện ngẫu nhiên sau khi bạn đặt cược và cho quay tròn. Nếu những biểu tượng giống nhau xếp thành các hàng thì bạn sẽ giành được giải thưởng dựa trên biểu tượng nào rơi trên những cuộn quay ấy.

Máy đánh bạc hình hoa quả, trái cây

Cơ chế của máy đánh bạc

Trò chơi này xuất hiện khoảng cuối thế kỷ 19, nhưng dường như trò chơi đánh bạc như vậy không thể trở nên phổ biến được. Chúng ban đầu là các thiết bị cơ học dựa vào lò xo và bánh răng để quay tròn các cuộn. Các máy đánh bạc hiện đại sử dụng một chương trình máy tính được gọi là bộ tạo số ngẫu nhiên để xác định biểu tượng nào sẽ xuất hiện ở đâu.

Chương trình tạo số ngẫu nhiên là một chương trình máy tính quay vòng hàng ngàn số mỗi giây. Khi bạn nhấn nút quay, chương trình sẽ giới hạn ở bất cứ nơi nào. Những con số này tương ứng sở hữu điểm dừng và ký hiệu trên những cuộn.

Máy đánh bạc cổ điển

Máy đánh bạc ban đầu với chương trình toán khá dễ hiểu. Sẽ có 3 cuộn sở hữu ứng với 10 biểu tượng trên mỗi cái. Tỷ lệ nhận được bất kỳ biểu tượng cụ thể là 1/10, nếu như bạn muốn tính tỷ lệ nhận được một tổ hợp ký hiệu cụ thể trên 1 loại, bạn chỉ cần nhân 1/10 X 1/10 X 1/10, cho kết quả là 1/1000.

Máy đánh bạc dạng cổ điển

Sau đấy, bạn có thể so sánh giải thưởng để đoán được những biểu tượng đó có cơ hội đạt được kết hợp để tìm ra tỷ lệ hoàn vốn của máy. Nếu 1 máy đánh bạc cung cấp khoản thanh toán 998 đến một cho việc đặt cược với cơ hội  1/1000, thì sòng bạc đó sẽ có lợi thế nhỏ. Nhưng theo thời gian người ta đã tìm ra 1 phương pháp để có lợi nhuận nhiều  hơn.

Máy đánh bạc tiên tiến

Những phép toán của máy đánh bạc tiên tiến khá phức tạp và khó tính toán hơn, vì các  biểu tượng và các cuộn được lập trình vào máy tính. Điều này làm cho trò chơi linh động hơn theo nhiều cách. Ví dụ, bạn sẽ không bị  giới hạn bởi kích thước của các cuộn lúc bạn chơi game.

Những máy đánh bạc cơ học cổ điển chỉ có vài biểu tượng trên một vòng quay, nhưng  máy đánh bạc được tạo ra bởi những phép toán phức tạp hơn có thể có 20 biểu tượng cho mỗi lần quay.

Máy đánh bạc tiến lên hình trái cây

Lợi thế khác cho những nhà sản xuất là họ có thể điều chỉnh tỷ lệ cược của một biểu tượng cụ thể sắp xuất hiện. 1 số biểu tượng có thể xuất hiện cứ sau 10 lần quay; các biểu tượng khác cũng chỉ có thể xuất hiện 1 lần sau mỗi 20 hoặc 30 lần quay. Điều này cho phép các nhà cung cấp và sòng bạc cung cấp giải độc đắc to hơn mà vẫn duy trì lợi nhuận của họ.

Game slot có nhiều mệnh giá và đa dạng tính năng khả dụng khác nhau. Bạn có thể chơi bằng đồng xu, online và đô la Mỹ. Bạn có thể chơi các trò chơi có 5 cuộn và 25 hàng thanh toán. Những biểu tượng Wildbiểu tượng Scatter, trò chơi có  thưởng và giải độc đắc lũy tiến đều tạo ra sự đa dạng cho những trò chơi này.

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp quý đọc giả hiểu thêm về Máy đánh bạc là gì và cơ chế hoạt động của chúng.

Trả lời