Chắn là gì? 3 cách chơi chuyên nghiệp và mẹo chơi chắn cần biết

Là một trong các trò chơi dân gian được ưa chuộng, chắn không dễ chơi nhưng cũng chẳng hề quá khó. Đối có người chơi mới, số lượng quân bài phổ quát thường gây cạnh tranh. Bên cạnh đó, không hề tình cờ mà chắn lại được ham mê, bởi thế, người chơi có thể tìm hiểu về phương pháp chơi chắn giỏi. Để thành người chơi chắn chuyên nghiệp hơn.

Chắn là gì?

Chắn là 1 trò dân gian của Việt Nam, có nguồn gốc từ bài Tổ tôm. Do đó , chắn có bí quyết chơi giống Tổ tôm. Ngoài ra, so với mức độ khó và phức tạp của Tổ tôm thì chắn đã được cải tiến và đơn giản hơn.

Chắn là 1 trò dân gian của Việt Nam, với  nguồn gốc từ bài Tổ tôm

Song, chắn vẫn giữ nhiều nét nét truyền thống và cổ điển đặc thù của Tổ tôm. Và chính những nguyên tố khác lạ và đầy thách thức ấy đã tạo nên sức lôi cuốn làm Chắn trở lên kích thích người chơi  tìm hiểu và chinh phục hơn bao giờ hết. Ngày xưa, Tổ tôm được xem như là trò chơi chỉ dành cho đàn ông và người có địa vị. Hiện giờ, chắn phổ thông và được ưa thích bởi mọi tầng lớp. cho nên, phương pháp chơi chắn nhiều năm kinh nghiệm cũng được kiếm tìm rộng rãi hơn.

Bí quyết chơi chắn giỏi: Gò bài

Đây là cách làm bài ù lớn nhất có thể. Đây chẳng phải là kỹ thuật dễ. Theo kinh nghiệm của các cao thủ đánh chắn thì nếu cảm thấy thuận lợi thì mới bắt đầu gò bài, nếu không sẽ bỏ qua mất thời cơ ù và thua cuộc là điều chẳng thể hạn chế khỏi.

Bí quyết để gò bài

Một ván bài 3 hay 4 đỏ cũng có thể gò thành 8 đỏ hoặc bài có 3 đầu bát, 3 đầu cửu cũng có thể gò thành bạch định. Những người chơi gò bài thường xác định là không ù thì thôi nhưng đã ù thì phải ra ù” Ba thương không bằng 1 đạp”.

Gò bài là phương pháp khiến cho bài ù lớn nhất có thể

Những kiểu gò bài

Gà tôm: lúc bạn cầm 1 con thất sách/vạn, một con tam sách/vạn hoặc 1 chắn tam sách/vạn và một con tam văn.

Gà tám đôi: ví như đã có từ năm đỏ trên tay thì công việc tương đối tiện lợi và không gọi là gò nữa. Gò là lúc ta chỉ với bốn, thậm chí ba đỏ cùng 2 con văn.

Gà lèo: Diễn ra lúc Các bạn cầm 1 cạ cửu/ bát, một cây chi và 1 cây bát/cửu lẻ mà lại không dám hoặc không muốn tẩy để ù bạch định.

Phương pháp chơi chắn giỏi: câu kéo

Người hay sử dụng kỹ năng câu sẽ khiến đối thủ sẽ phải rất trù trừ khi bài ta tẩy bạch định thật, họ lại tưởng ta câu mà không dám đánh đỏ sang.

Chả hạn bài có chắn chi chi, chắn bát sách, ba đầu cửu thì đánh cửu văn đi câu cửu vạn, cửu sách để chờ tám đỏ. như vậy bài què cửu vạn, chi chi và 3 đầu bát thì đánh bát vạn đi để câu chi chi, cửu vạn mong kiếm ván lèo.

Phương pháp chơi chắn giỏi: Đì

Có 1 câu nức tiếng trong chơi chắn “nhất đì, nhì ù”. Đì là người ở cánh trên đánh một cây cùng hàng hoặc một cây chính chữ hoặc cây mà người dưới cánh đã ăn cạ để người dưới cánh không thể ăn được nữa.

Châm ngôn nức tiếng trong chơi chắn “nhất đì, nhì ù”.

Hoặc khi người chơi thực hiện ăn chíu xa thì có thể đì được Anh chị tréo hoặc nhà trên cánh của mình. Ngoài ra còn một phương pháp đì gián tiếp đấy là lúc nhà chéo tẩy đò thì mình sẽ đẩy ra cửu văn, bát văn xuống để cho nhà dưới có dịp đì nhà chéo.

Bí quyết chơi chắn giỏi thực tế là không hề dễ dàng với cả người chuyên nghiệp. Không những thế, khi đã ham mê trò chơi này thì bạn cần bổ công ra nghiên cứu một tẹo. tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chơi chắn online để luyện tập khả năng chơi của mình.

Trả lời